thủ tục đi du lịch Hàn QuốcDu lịch 

Những điều cần biết về thủ tục đi du lịch Hàn Quốc

Bạn đang có kế hoạch du lịch tại Hàn Quốc cùng với bạn bè hay người thân thì chắc chắn bạn cần biết thủ tục đi du lịch Hàn Quốc như thế nào, và một trong những việc quan trọng đó là xin visa du lịch Hàn Quốc. Lần đầu tiên làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc chắc hẳn gây ra những bối rối với bạn trước các loại thủ tục mà trước giờ bạn chưa biết. Vì vậy những thông tin hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách làm thủ tục khi đi du lịch Hàn Quốc là rất cần thiết cho bạn

Để đến Hàn Quốc, trừ những trường hợp được miễn visa thì tất cả các đối tượng khách du lịch bắt buộc phải có visa nhập cảnh Hàn Quốc. Mọi thông tin về thủ tục đi du lịch Hàn Quốc đều được ghi rõ ràng trên website chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc. Vì thế bạn không cần phải quá e ngại thủ thục rườm rà mất thời gian vì các thủ tục làm visa đã được Đại sứ quán Hàn Quốc đơn giản hóa hơn rất nhiều nhằm đầy mạnh du lịch và cung là cách giúp du khách Việt có thể đến Hàn dễ dàng hơn.

thủ tục đi du lịch Hàn Quốc

Thủ tục đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì

Đơn xin cấp visa

Khi làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân trong tờ đơn xin cấp visa theo hướng dẫn của Đại sứ quán Hàn Quốc.
Đối với trẻ em làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc: Khi trẻ có cùng hộ chiếu với bố mẹ, cần được dán ảnh bé ở mục 34 của Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết ở các ô bên cạnh.

Hộ chiếu gốc

Thực hiện thủ tục đi du lịch Hàn Quốc còn có yêu cầu hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm với loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Theo kinh nghiệm của những khách du lịch Hàn Quốc lần đầu thì việc chứng minh tài chính là điều quan trọng. Bạn cần có sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm.

Nếu sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước. Hoặc bạn có thể copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ. Ngoài ra, từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức áp dụng chính sách mới về việc giản lược thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc liên quan đến thủ tục chứng minh tài chính và mở rộng đối tượng được cấp thị thực nhiều lần vào Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Đối với nhân viên: Giấy tờ gồm hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

Đối với chủ doanh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Đối với cán bộ đã nghỉ hưu: Cần có chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.

Người làm nội trợ hoặc thất nghiệp ( không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

Sinh viên/ Học sinh: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc bản copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

Giấy tờ khác cần mang khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

 • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
 • Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc
 • Đối với người quen là người Hàn Quốc: nộp thư mời,bản copy trang hộ chiếu có ảnh của người quen và giấy xác nhận công việc của người đó. Yêu cầu thư mời và hộ chiếu phải có chữ kí giống nhau.
 • Đối với người quen là người Việt Nam đang làm việc học tập tại Hàn Quốc thì yêu cầu cần có: xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời

Những lưu ý khi làm thủ tục du lịch Hàn Quốc

 • Theo các điều kiện du lịch Hàn Quốc, bạn cần các loại giấy tờ xin visa dạng A4.
 • Theo điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc là bạn cần có các loại giấy tờ xin visa với khổ A4. Tất cả giấy tờ công chứng chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.
 • Những đối tượng khách hàng được đi du lịch Hàn Quốc và miễn visa là những đối tượng sở hữu Hộ chiếu công vụ, thẻ APEC, ngoại giao, Quốc tịch các nước trong khối OECD (Mỹ, Nhật, Canada, Úc, Châu Âu, Anh)
  Thời gian lưu trú khi đi du lịch Hàn Quốc là dưới 30 ngày.

2/ Lệ phí làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Lệ phí đối với hồ sơ nộp xin visa đi Hàn Quốc dưới 90 ngày là 30 USD. Còn nếu bạn muốn đi trên 90 ngày thì mức lệ phí sẽ là 50 USD. Lưu ý, lệ phí chỉ thu bằng tiền USD, những hồ sơ bị từ chối thì sẽ không hoàn trả lại hồ sơ và khoản tiền đã nộp.

3/ Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Đối với những công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì sẽ đăng ký nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội; còn từ Quảng Nam trở vào miền Nam thì sẽ nộp tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP HCM.

 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-4-3831-5111~6

E-mail: korembviet@mofa.go.kr

 • Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ : 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những điều cần biết về thủ tục đi du lịch Hàn Quốc. Hy vọng rằng, những thông tin bổ ích và thiết thực này sẽ khiến việc chuẩn bị đi du lịch của bạn trở nên đưn giản hơn. Chúc Quý bạn có chuyến đi hoàn hảo nhất

Trên đây là những điều cần biết khi xin visa du lịch tại xứ sở kim chi. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm những thông tin bổ ích về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc. Còn nếu bạn băn khoăn về các khoảng thủ tục hay giấy tờ gì thì hãy để Tugo giúp bạn, đến với du lịch Tugo bạn sẽ không phải lo bất kỳ giấy tờ hay thủ tục gì cũng như không canaflo địa điểm tham quan hay ăn ở. Hãy đến với Tugo để có được chuyến đi hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

Related posts

Leave a Comment