Thiên nhiên 

Ảnh về suối Yến mùa thu – cảnh đẹp chùa Hương không thể bỏ qua

Mùa thu về, mùa hoa súng lại đến. Suối Yến mùa thu đẹp nhất là đây. Bạn sẽ ngập trong khung cảnh thiên nhiên phủ bằng màu tím dịu dàng của hoa súng. Tất nhiên, không phải suối Yến mùa thu mới đẹp. Mỗi mùa có một sắc đẹp riêng.

Suối Yến mùa thu ngập tràn trong hoa súng
Suối Yến mùa thu ngập tràn trong hoa súng

Suối Yến nằm trong khu di tích danh thắng Hương Sơn (chùa Hương), thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

+ Đặc trưng văn hóa dân tộc Mông ở Điện Biên + 7 điểm du lịch Điện Biên hấp dẫn khó bỏ qua

Suối Yến dài khoảng 4km, từ bến Đục, du khách lên thuyền theo dòng suối để đến với Hương Sơn. Dịp tháng mười, hoa súng nở rộ, sắc hồng đỏ bung ra, căng tràn nhựa sống, vươn mình mạnh mẽ trên mặt nước.

Hoa súng là đặc trưng của suối Yến mùa thu
Hoa súng là đặc trưng của suối Yến mùa thu

Hàng năm, vào dịp lễ hội, hàng triệu phật tử cùng du khách khắp bốn phương lại nô nức trẩy hội chùa Hương. Không phải mùa lễ hội, đây là nơi thích hợp để trốn khỏi không khí ồn ào náo nhiệt của đô thị, thả mình vào không gian tĩnh lặng, yên bình của đất trời.

Đến Suối Yến mùa thu, du khách được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên thanh tịnh. Khá nhiều người lấy suối Yến làm bối cảnh trong những bộ ảnh để đời của họ. Một trong số đó phải kể đến ảnh diễn viên Mai Thu Huyền ở suối Yến mới được công bố gần đây.

Rất nhiều người tranh thủ lưu giữ những hình ảnh đẹp ở đây
Rất nhiều người tranh thủ lưu giữ những hình ảnh đẹp ở đây

Chị Hằng, người dân sống gần suối Yến, chia sẻ:”Vào tháng sáu quanh nhà bạt ngàn hoa sen, tháng mười nở rộ hoa súng. Hoa súng chỉ nở vào buổi sáng đẹp nhất là lúc sương sớm bảng lảng. Loài hoa này là thức ăn yêu thích của loài gặm nhấm, nên khi nước lên việc giữ cho hoa còn nguyên vẹn rất khó”.

Hoa súng thường nở rực rỡ vào buổi sáng và cụp lại vào buổi trưa khi nắng lên.

Suối Yến mang đến vẻ đẹp huyền ảo lạ thường
Suối Yến mang đến vẻ đẹp huyền ảo lạ thường

Mây nước núi sông bảng lảng sương sớm khiến cảnh sắc nơi đây trở nên huyền ảo.

Cảnh đẹp thu hút nhiều du khách đến chụp hình ảnh lưu niệm. Để có thể len lỏi vào những nơi có hoa súng nở, du khách có thể thuê thuyền, mỗi chiếc chở từ 5 đến 7 người giá 300.000 đồng.

Related posts

Leave a Comment