Thiên nhiên 

Những cảnh đẹp Sa Pa không thể bỏ qua

Bạn vừa muốn chinh phục những đường đèo, bạn muốn ngắm hình ảnh tuyết rơi, và muốn cả thưởng thức thật nhiều món ngon. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là du lịch Sa Pa. Cảnh đẹp Sa Pa sẽ hớp hồn bạn, nhất là khi bạn đến nơi đây vào mùa tuyết rơi đấy.

Xem thêm:

+ Ảnh về suối Yến mùa thu – cảnh đẹp chùa Hương không thể bỏ qua + Cùng ngắm ảnh Mai Thu Huyền ở suối Yến đẹp ngất ngây lòng người

Và còn rất nhiều điều bạn có thể khám phá nữa. Bởi cảnh đẹp Sa Pa thì ở khắp mọi nơi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những phong cảnh đẹp Sa Pa không thể bỏ qua.

Cảnh đẹp Sa Pa nên ghé qua một lần

1. Chinh phục đỉnh Phan Xi Păng

Phan Xi Păng là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Tuy chỉ cách thị trấn Sa pa 9 km về phía Tây Nam, nhưng nếu đi bộ, leo núi bạn phải mất 6 đến 7 ngày mới chinh phục được đỉnh núi này.

Hiện nay, rất nhiều nhà leo núi cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tìm đường chinh phục đỉnh Phan Xi Păng. Họ có thể đi theo tour của các công ty du lịch hoặc tự tổ chức với sự dẫn đường của dân địa phương, người dân tộc Mông, Dao (ở bản Cát Cát).

Phan Xi Păng - điểm check in không thể thiếu khi đến Sa Pa
Phan Xi Păng – điểm check in không thể thiếu khi đến Sa Pa

Trên đường lên đỉnh núi, du khách sẽ được khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên. Tại đó có rất nhiều cây Hoàng Liên, một loại dược liệu quý, các loại gỗ quý, chim thú như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương, các loài chim…

Hoặc bạn cũng có thể chọn đi cáp treo. Tuyến cáp treo Phan Xi Păng đi vào hoạt động đầu năm 2016, đã giúp hàng chục nghìn du khách đã đặt chân tới đỉnh Phan Xi Păng chiêm ngưỡng, khám phá, chinh phục nóc nhà cao nhất Đông Dương. Cảnh đẹp Sa Pa từ nóc nhà Đông Dương thì tất nhiên là đẹp miễn bàn rồi.

2. Núi Hàm Rồng

Cảnh đẹp Sa Pa nhìn từ núi Hàm Rồng
Cảnh đẹp Sa Pa nhìn từ núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng nằm ngay sát ngay thị trấn Sa pa, cách 3 km, du khách có thể đi bộ đến đó. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sa pa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Hiện nay, với bàn tay tôn tạo của con người, Hàm Rồng thực sự là một trong những cảnh đẹp đầy hoa trái của Sa Pa. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất.

3. Nhà thờ cổ Sa pa

Nhà thờ cổ tọa lạc ngay trung tâm Sa Pa
Nhà thờ cổ tọa lạc ngay trung tâm Sa Pa

Tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Sa pa, nhà thờ Đá sa pa được xây dựng từ năm 1895 được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn, trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến thị trấn Sa Pa mù sương.

4. Bản Cát Cát

Một trong những bản người Mông lâu đời
Một trong những bản người Mông lâu đời

Đây là một bản lâu đời của người Mông, cách trung tâm thị trấn Sa Pa 2km. Nơi đây còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải… Bản Cát Cát ở gần thị trấn Sa pa nên thu hút rất đông du khách ghé thăm. Hiện nay nơi đây đã được xây dựng thành khu du lịch Cát Cát.

5. Bản Tả Phìn

Bản Tả Phìn - nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp
Bản Tả Phìn – nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp

Bản Tả Phìn thuộc huyện Sa Pa, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 17km về hướng Đông. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm nổi tiếng. Đến bản Tả Phìn, bạn có thể ghé thăm hang động Tả Phìn ngay gần đó. Trong hang có nhiều nhũ đá tạo nên những hình thù kỳ thú như hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…

Xem thêm:

+ 7 điểm du lịch Điện Biên hấp dẫn khó bỏ qua + Đặc trưng văn hóa dân tộc Mông ở Điện Biên

Từ thị trấn Sa Pa, đi về phía Tây khoảng 12km trên đường đi Lai Châu, ta sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống từ độ cao trên 200m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh núi rừng đầy ấn tượng.

Tuy nhiên vào mùa xuân du khách nên cân nhắc trước khi tham quan Thác Bạc vì khi ấy thác rất ít nước. Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc là du khách đến với địa danh Đỉnh Đèo. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp lên Phan Xi Păng, dưới sâu là con đường độc đạo đi sang Bình Lư.

6. Cổng trời

Đến cổng Trời để bao quát được cảnh đẹp Sa Pa
Đến cổng Trời để bao quát được cảnh đẹp Sa Pa

Ra khỏi thị trấn Sa pa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, đường lên cổng trời ngoằn ngoèo uốn lượn giữa lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp. Con đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này.

Đứng giữa cổng trời Sa pa, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với những ruộng nương xanh rì, con đường ôtô xuôi ngược, xa xa là Thác Bạc. Cũng chỉ ở đây, bạn mới có thể cảm nhận được cảnh đẹp Sa Pa một cách toàn vẹn nhất

   

Related posts

Leave a Comment